DỰ ÁN “SUSV” NÂNG CAO KỸ THUẬT QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG – DỊCH BỆNH CHO NGƯỜI NUÔI TÔM

  04/12/2016

Từ ngày 24 đến 29 tháng 11 năm 2016, Dự án SusV phối hợp với các chuyên gia về thủy sản từ công ty Lasan, công ty Kim Ngư, WWF Việt Nam triển khai khóa tập huấn “Quản lý môi trường và dịch bệnh trong nuôi tôm hướng tới sản xuất bền vững” cho thành viên các THT/HTX tại 3 tỉnh Sóc Trăng, Bạc liêu và Cà Mau.

Các học viên tham dự khóa tập huấn

Môi trường và dịch bệnh là hai yếu tố quan trọng trong nghề thủy sản nói chung và nghề nuôi tôm nói riêng quyết định đến hiệu quả sản xuất thành công hay thất bại. Nhằm cung cấp kỹ thuật nuôi mới đáp ứng nhu cầu sản xuất trong điều kiện thay đổi khí hậu và hướng dẫn kỹ thuật về quản lý môi trường, nhận biết dịch bệnh trong nuôi tôm cho người nuôi tôm. Dự án SusV đã phối hợp với Sở N & PTNT 3 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, WWF Việt Nam và  Công ty Lasan, Công ty Kim Ngư triển khai khóa tập huấn nói trên.

Chuyên gia công ty Lasan giảng dạy tại khóa tập huấn

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm cung cấp những kỹ thuật nuôi phù hợp và sát thực với bà con nuôi tôm. Giúp người tiếp cận với kỹ thuật hiện đại, nhận biết mần bệnh và phương án phòng bệnh cũng như quản lý môi trường trong nuôi tôm. Qua đó, giúp người nuôi tôm chủ động trong hoạt động sản xuất nhằm đạt hiệu quả cao.

Cùng chia sẻ và thảo luận tại khóa tập huấn

Khóa tập huấn có hơn 150 người tham dự là thành viên các THT/HTX, người nuôi tôm nhỏ lẻ và các cơ quan quản lý về thủy sản của địa phương. Trong khóa tập huấn các yếu tố môi trường, dịch bệnh được chuyên gia mổ sẽ và hướng dẫn sát thực với điều kiện sản xuất của người nuôi. Tại khóa tập huấn người nuôi tôm cũng chia sẽ kinh nghiệm nuôi hiệu quả nhằm giúp nhau sản xuất hiệu quả hơn.

Bên cạnh việc trang bị các kiến thức thiết yếu, các học viên tại khóa tập huấn còn được tham gia thực hành thực tiễn trên các trang thiết bị máy móc hiện đại (PCR) trong phát hiện nhanh bệnh trên tôm và kiểm tra môi trường qua đó có các biện pháp phòng tránh và điều trị kịp thời.

Chuyên gia Công ty Kim Ngưu hướng dẫn học viên kiểm tra bệnh trên tôm

Trong khuôn khổ hoạt động của dự án, sắp tới Ban quản lý dự án SusV, OXFAM, ICAFIS sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao kỹ thuật nuôi và cải tiến trong nuôi tôm giúp người nuôi sản xuất hiệu quả theo hướng phát triển bền vững.

Thế Diễn - ICAFIS

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Vui lòng để lại thông tin cho chúng tôi

Khám phá
Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 2
  • 181
  • 508,943