DỰ ÁN SUSV TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG ĐÁNH GIÁ NHU CẦU XÂY DỰNG NĂNG LỰC CỦA CÁC HTX/THT NUÔI TÔM TRONG XÂY DỰNG LIÊN KẾT CHUỖI GIÁ TRỊ

  03/10/2016

Từ ngày 24/9 đến ngày 02/10/2016, Dự án SusV phối hợp với nhóm chuyên gia Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn (IPSARD) triển khai hoạt động nghiên cứu đánh giá nhu cầu xây dựng năng lực của các HTX/THT nuôi tôm trong xây dựng liên kết chuỗi tại 03 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Mục tiêu của hoạt động nhằm đánh giá hiện trạng tổ chức, quản trị hoạt động, quản trị tài chính, năng lực hoạt động, năng lực cán bộ quản lý của HTX/THT nuôi tôm và khả năng phát triển của HTX/THT trong bối cảnh tái cấu trúc nông nghiệp, liên kết bốn nhà và thực hiện liên kết chuỗi. Ngoài ra, hoạt động còn đánh giá năng lực của HTX/THT trong tổ chức sản xuất theo nhóm, áp dụng quy trình kỹ thuật chung và trong thực hiện liên kết sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi cung ứng ngành tôm.

Nhằm đánh giá hiện trạng năng lực, quản lý tổ chức của HTX/THT nuôi tôm. Nhóm dự án SusV và nhóm chuyên gia IPSARD đã tiến hành khảo sát, điều tra và phỏng vấn sâu ban quản lý HTX/THT, đại diện cơ quan quản lý thủy sản địa phương, các công ty và doanh nghiệp thu mua và chế biến tôm và các hộ nuôi quy mô nhỏ tại 03 tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Nhóm dự án SusV và nhóm chuyên gia IPSARD đã tiến hành phân tích và thu thập các dữ liệu về: năng lực hoạt động, quản trị tài chính, năng lực các bộ quản lý và tình hình phát triển HTX/THT trong ngành tôm, mức độ tham gia của HTX/THT trong chuỗi giá trị tôm và sự liên kết giữa HTX/THT với các doanh nghiệp và công ty thu mua và chế biến tôm, những chính sách của địa phương cho ngành tôm và cho các HTX/THT trong liên kết chuỗi giá trị tôm.

Từ kết quả của hoạt động khảo sát, điều tra nhóm tư vấn sẽ tổng hợp báo cáo và đề xuất cho Chính phủ, Bộ NN&PTNT, Sở NN&PTNT các tỉnh, dự án và các bên liên quan về những giải pháp nâng cao năng lực, tái cấu trúc HTX/THT phù hợp với bối cảnh tái cơ cấu nông nghiệp và thực hiện liên kết sản xuất, tiêu thụ trong chuỗi liên kết tôm.

Thế Diễn - ICAFIS

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Vui lòng để lại thông tin cho chúng tôi

Khám phá
Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 2
  • 147
  • 508,909