SUSV - TẬP HUẤN SỬ DỤNG HỆ THỐNG GIÁM SÁT ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN

  23/06/2017

Theo dõi, giám sát là hoạt động rất quan trọng trong chức năng quản lý của bất kỳ tổ chức/dự án nào. Mục đích chính của theo dõi, giám sát là để các bên tham gia có thông tin kịp thời và đầy đủ để đưa ra các quyết định giúp cho dự án/tổ chức hoạt động trơn chu, hiệu quả, đạt được các mục tiêu đề ra và nâng cao tính giải trình với các bên tham gia, không những cho nhà tài trợ mà cả với đối tượng hưởng lợi của dự án.  Chính vì lý do đó mà các dự án/tổ chức luôn rất coi trọng công tác này.

Chính vì lý do nêu trên và nhằm tăng cường năng lực theo dõi, giám sát  cho cán bộ  dự án “Phát Triển Chuỗi Giá Trị Sản Xuất Tôm Bền Vững – Công Bằng Tại Việt Nam SUSV”, trong 2 ngày 19 và 20 tháng 6 năm 2017, tại Cần Thơ, Ban quản lý dự án SUSV, ICAFIS và tổ chức Oxfam tại Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn sử dụng hệ thống theo dõi giám sát dựa án (MEAL) cho cán bộ quản lý dự án, và nhân viên ICAFIS, Oxfam tại Việt Nam. Nội dung của lớp tập huấn tập trung vào: i) Kiến thức chung về vòng đời dự án,  hoạt động theo dõi, giám sát/đánh giá; ii); Hệ thống theo dõi, giám sát đánh giá của dự án Susv và trách nhiệm của các bên; iii) Cách sử dụng các công cụ theo dõi, giám sát; iv) Thực hành nhập liệu và sử dụng cơ sở dữ liệu theo dõi, giám sát đánh giá dự án; v) Rút kinh nghiệm từ báo cáo năm 2016. Lớp tập huấn được điều hành và thúc đẩy bởi chuyên gia đánh giá và giám sát, ông Đặng Phi Lân - người đã có gần 20 năm kinh nghiệm tư vấn và thực hiện hệ thống theo dõi, giám sát cho các dự án phát triển của các tổ chức phi chính phủ và chính phủ.

Trong lớp tập huấn này, đại diện ICAFIS, Oxfam tại Việt Nam và nhân viên dự án cũng đánh giá lại hiệu quả của các hoạt động giám sát dự án trong hơn một năm qua, rút ra những bài học trong công tác thực hiện cũng như sự phối hợp giữa các bên để công tác theo dõi, giám sát dự án được hiệu quả hơn. Nhận biết được những lợi ích thiết thực của hoạt động này, ICAFIS và Oxfam tại VIệt Nam thống nhất sẽ tổ chức hoạt động rà soát lại hệ thống theo dõi, giám sát đánh giá dự án hàng năm để có những điều chỉnh kịp thời nhằm nâng cao hiệu quả của dự án.

Vũ Thùy - ICAFIS

Bình luận

Tin tức mới

Đăng ký nhận tin tức qua Email

Vui lòng để lại thông tin cho chúng tôi

Khám phá
Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 1
  • 155
  • 508,917